Hỏi - Đáp: Tất tần tật về visa du lịch Mỹ được quan tâm nhất 2017

Đi du lịch Mỹ đang trờ thành xu hướng của người Việt trong vài năm trở lại đây. Một phần do đời sống người dân ngày càng được nâng cao, một phần cũng bởi nước Mỹ là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Không chỉ bởi những công trình kiến trúc đồ sộ, những địa danh nổi tiếng, những vườn Quốc gia rộng lớn mà còn bởi những nét văn hóa đặc sắc cùng nền ẩm thực lôi cuốn.

Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu một vài thông tin về điều kiện để có thể đi sang Mỹ trước khi đăng ký một tour du lịch Mỹ trọn gói cho gia đình, bạn bè hay đơn giản là chính bản thân bạn.

Sau đây, công ty du lịch chuyên tour Mỹ - MixTourist xin tổng hợp cho bạn "Các câu hỏi về visa mỹ được du khách quan tâm nhiều nhất", hãy tham khảo thật kỹ nhé!

 

Xin visa du lịch Mỹ có khó không

 

>> Xem ngay: Du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

1. Đi du lịch Mỹ có khó không?

Đáp: Thực sự đi du lịch Mỹ không hề khó đối với những du khách đã đi du lịch nhiều nước phát triển như Âu, Úc, Canada, Nhật, Hàn,... Còn sẽ thực sự rất khó đối với du khách chưa hề đi du lịch hoặc chỉ đi những nước như Lào, Thái lan, Singapo, Myanmar hay Philipinies. Nguyên nhân là do nhân viên lãnh sự quán cần bạn chứng mình được rằng bạn sẽ không đi du lịch rồi trốn ở lại, về sau thời hạn hoặc đơn giản hơn là phải tuân thủ đúng pháp luật ở Mỹ thì họp mới đồng ý cấp cho bạn visa du lịch Mỹ.

Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi "Xin visa du lịch Mỹ có khó không?", bạn có thể xem chi tiết câu trả lời của các chuyên gia tại đây nhé!

2. Đi du lịch Mỹ có cần visa không?

Đáp: Nếu bạn là công dân Việt Nam thì hắc chắn là có rùi. Mỹ là một quốc gia rất phát triển và có tỷ lệ dân nhập cư rất cao. Hàng năm có hàng nghìn người nhập cư trái Pháp vào Mỹ, làm ảnh hưởng đến về kinh tế, văn hóa và làm gia tăng tình trăng phân biệt sắc tộc.

Tuy nhiên, nếu bạn là công dân của những quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program) thì bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa nhưng với điều kiện:

–  Đi công tác hay Du lịch ít hơn 90 ngày.
–  Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa, và có vé khứ hồi.

Danh sách 36 quốc gia tham gia vào Chương trình miễn visa:

An-đô-ra, Úc, Áo, Bỉ, Bru-nây, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hung-ga-ry, Ai-xơ-len, Ai-len, I-ta-li-a, Nhật Bản, Lát-via, Liechtenstein, Lithuania, Lúc-xem-bua, Malta, Mo-na-cô, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Sing-ga-po, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

3. Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Đáp: Visa cho khách đi du lịch Mỹ là loại visa B. Thời hạn loại visa này không quá 6 tháng kể từ ngày cấp. Trong thời gian đó, bạn có thể sang Mỹ không giới hạn số lần.

Sau khi hết thời hạn visa, bạn có thể xin gia hạn lưu trú thêm nếu lý do gian hạn của bạn là phù hợp và được lãnh sự quán Mỹ chấp nhận là tuân thủ đúng các điều khoản và điều kiện.

Đi du lịch mỹ có cần visa không? - MixTourist

>> Bạn có thể Xem chi tiết thời hạn các loại visa đi Mỹ khác cho các đối tượng như sinh viên, người lao động, vợ/chồng là công dân Mỹ, người kinh doanh,... tại đây.

4. Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

Đáp: Tùy vào từng thời điểm và từng trường hợp làm visa Mỹ mà thời gian hoàn thiện hồ sơ visa cũng khác nhau từ 1 tuần tới 2 tháng. Từ tháng 5 đến tháng 9 thường là “mùa cao điểm” khi nhu cầu visa của đương đơn cao hơn. Bạn nên lên kế hoạch sớm cho chuyến đi và chuẩn bị xin visa càng sớm càng tốt để tránh mất nhiều thời gian.

Thông thường sau khi phỏng vấn, sẽ mất ít nhất 1 tuần để bạn nhận được hộ chiếu có visa. Đôi khi có nhiều trường hợp cần nhiều thời gian để xử lý hành chính hoặc phỏng vấn lại. Trong trường hợp này, Viên chức lãnh sự quán có thể để mở hồ sơ của bạn trong thời gian tối đa là 60 ngày.

5. Đi du lịch Mỹ có cần khám sức khỏe?

Đáp: Giấy khám sức khỏe được xem là loại giấy quan trọng đối với bất cứ du khách nào có ý định làm hộ chiếu du lịch vì nó là nguồn thông tin cung cấp cần thiết cho việc xét duyệt giấy tờ xuất cảnh.

Ngoài ra, việc khám sức khỏe cũng đảm bảo sự ổn định cả về thể chất lẫn tinh thần cho chuyến du lịch của bạn được trọn vẹn, tránh những bất chắc không mong muốn xảy ra trên đất khách. Song bên cạnh đó, để chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn, bạn cũng nên chuẩn bị các loại thuốc thông thường như thuốc hạ sốt, giảm đau, chống say hoặc dị ứng, ... để phòng trong trường hợp cần thiết.

6. Đi du lịch Mỹ cần những điều kiện gì?

Đáp: "Đi du lịch Mỹ cần những điều kiện gì?" hay "đi du lịch Mỹ cần những giấy tờ gì?" là những câu hỏi rất phổ thông của du khách không chỉ đi Mỹ mà tất cả những nước khác trên thế giới.

Kể từ ngày 22 tháng 2 năm 2014, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp dịch vụ mới về cấp thị thực cho các đương đơn.

Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng và trang web mới sẽ được thiết lập nhằm trợ giúp các đương đơn trong việc đặt hẹn phỏng vấn và trả lời các câu hỏi liên quan đến qui trình xin thị thực.

Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn

 Liên hệ tới MixTourist để được cung cấp, hướng dẫn điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng.

 Mang phiếu này tới ngân hàng HSBC hoặc Bưu Điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí thị thực.

 Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160. (Liên hệ với MixTourist để được cung cấp mẫu đơn)

 MixTourist sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn cho bạn.

 Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn

 Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

 Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

 Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)

 Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

 Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.

 Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể:  giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

 Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

 Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

 Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi...

===>>> Xem đầy đủ Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Mỹ

LƯU Ý

 Khi đăng ký tour du lịch Mỹ của MixTourist, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ kể trên bằng bản photo ( không cần công chứng). Bộ giấy tờ bản chính chỉ mang theo vào ngày tham dự phỏng vấn xin visa.

 Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn.

 Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính).

 Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

Thủ tục làm visa đi mỹ - mixtourist

Để đơn giản hơn cách xin visa du lịch Mỹ mời bạn truy cập tại đây hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng của công ty du lịch Mỹ Úc Âu - MixTourist để được hỗ trợ tận tình và chi tiết nhất. Hotline 04.6281 4340