Thủ tục làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Đối với những chuyến du lịch Mỹ, vấn đề xin visa là vấn đế quan trọng nhất. Để công việc làm visa của Quý khách được diễn ra thuận lợi, Mix Tourist với kinh nghiệm về tổ chức du lịch Mỹ và cung cấp dịch vụ xin visa đi Mỹ, chúng tôi xin chia sẻ và cập nhật các thủ tục xin Visa du lịch Mỹ trong bài viết dưới đây, mọi người tham khảo nhé.

===>>> Hỏi - Đáp: Tất tần tật về visa du lịch Mỹ được quan tâm nhiều nhất

Kể từ ngày 22 tháng 2 năm 2014, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp dịch vụ mới về cấp thị thực cho các đương đơn.

Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng và trang web mới sẽ được thiết lập nhằm trợ giúp các đương đơn trong việc đặt hẹn phỏng vấn và trả lời các câu hỏi liên quan đến qui trình xin thị thực.

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn

 Liên hệ tới MixTourist để được cung cấp, hướng dẫn điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng.

 Mang phiếu này tới ngân hàng HSBC hoặc Bưu Điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí thị thực.

 Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160. (Liên hệ với MixTourist để được cung cấp mẫu đơn)

 MixTourist sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn cho bạn.

 Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn

 Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

 Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

 Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)

 Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

 Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.

 Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể:  giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

 Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

 Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

 Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi...

===>>> Xem đầy đủ Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Mỹ

LƯU Ý

 Khi đăng ký tour du lịch Mỹ của MixTourist, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ kể trên bằng bản photo ( không cần công chứng). Bộ giấy tờ bản chính chỉ mang theo vào ngày tham dự phỏng vấn xin visa.

 Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn.

 Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính).

 Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

===>>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết cách trả lời phỏng vấn Visa Mỹ

MixTourist nhận tư vấn MIỄN PHÍ vthủ tục xin Visa, kiểm tra tỷ lệ đạt Visa Mỹ du lịch, thăm thân, công tác. Liên hệ Hotline 094 3838 222 / 0989 844 086 ngay để được hỗ trợ!