Ẩm thực văn hóa của người Mỹ

Nước Mỹ là một hợp chủng quốc với đa sắc tộc, đa văn hóa, vì thế ẩm thực ở đây rất đa dạng và có nguồn gốc từ nhiều nơi khách nhau, cũng là nơi cuốn hút các du khách tới  du lịch Hoa Kỳ để tìm hiểu và thưởng thức những món ăn tại Mỹ.


Khi những người định cư đầu tiên ở Mỹ, họ đã đem theo những cây trồng và gia súc tương tự với quê hương để sản xuất lương thực và nhu yếu phẩm vào Mỹ, trải qua những khó khăn ban đầu cho đến khi thông thương được với Anh Quốc, những người định cư này cuối cùng họ cũng thích nghi được với vùng đất mới, cùng với những thực đơn ăn uống tương tự với mẫu quốc, mặc dù có những ngoại lệ với những loại  rau và động vật bản địa nhưng những người định cư họ vẫn nấu những món ăn cũ và cố gắng coi đó như phần thay thế cho những nguyên liệu của cố quốc, phong cách nấu ăn của các bang của Mỹ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những người Anh đi di cư bắt đầu ở thời điểm này.


văn hóa ẩm thực mỹ

 

Thực đơn của người Mỹ trong thay đổi theo từng vùng bắt đầu từ thế kỷ 18, trong khi những bang miền nam có thể trồng trọt hầu như quanh năm thì những bang miền bắc lại không thể, lúa mỳ là một sự lựa chọn được yêu tiên, họ thường dùng lúa mỳ làm bánh quy cho bữa ăn sáng với thịt heo, thịt lợn ướp muối là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào, nó được dùng với rau là thực phẩm cung cấp nhiều protein nhất


Trong khi đó những vụ mùa ở phía bắc thì rất ít, lúa mỳ đã từng dùng để làm bánh mỳ hầu như không còn có thể phát triền được nữa, mà chỉ nhập khẩu từ nơi khác có chi phí cao, do đó đã xuất hiện những thức ăn thay thế như ngô và bánh kết Johnny và một số rau củ được trồng ở phía bắc Mỹ, bao gồm cây cải, cà rốt, cây phòng phong cùng với một số họ đậu như, hạt mè, quả bí, bầu, đều phát triển tốt.


văn hóa ẩm thực mỹ

 

Từ thế kỷ XX – XXI, một trong những đặc trưng của nền ẩm thực Mỹ là phong cách chế biến hoàn toàn mới, là kết quả của sự hợp nhất văn hóa của nhiều dân tộc và vùng miền khách nhau, một vài món được xem là những món đặc trưng của người Mỹ thì thực chất lại có nguồn gốc từ nhiều khu vực khác, những đầu bếp và bếp trưởng người Mỹ, đã biến đổi về căn bản qua năm tháng để đến bây giờ chúng hòa nhập vào với thế giới ẩm thực, những món ăn thuần Mỹ, như Hot dog và Hamburger là một ví dụ điển hình ở Mỹ, chúng được mang vào Mỹ qua những người nhập cư đến từ đức, và hẳn nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hai món này được coi như là món ăn của người Mỹ. Hamburger là món ăn đầu tiên khi du khách đặt chân tới  du lịch Mỹ.


văn hóa ẩm thực mỹ

Những món ăn Châu Á cũng đóng vai trò quan trọng trong phong cách nấu nướng của người Mỹ, Châu Á là một trong những châu lục có dân nhập cư ở Mỹ khá nhiều. Đến Mỹ họ đã đem đến nhiều nét đặc trưng văn hóa của từng vùng miền ở mỗi đất nước. Nét đặc trưng dễ thấy nhất ở đây là thức ăn của những nước Châu Á, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống ẩm thực của cư dân Mỹ. Thức ăn nhanh là thức ăn thông dụng ở Mỹ nhưng hiện nay trong khẩu vị của người Mỹ ngày càng có xu hướng khám phá các món ăn khác nhau ở châu Á.


 

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop