Đôi nét về văn hóa Hoa Kỳ

Qua những bộ phim trên ti vi hay những lời kể của người Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam chắc hẳn trong bạn đã có những suy nghĩ khác nhau về nước Mỹ, để biết được con người và cuộc sống của họ như thế nào bạn hãy cùng tôi đi du lịch Mỹ để tìm hiểu, khám phá về nước Mỹ nhé.

 

văn hóa hoa kỳ

 

Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm đa dạng chủng tộc, truyền thống và giá trị, nói đến văn hóa chung của đa số người Mỹ là nói đến văn hóa đại chúng Mỹ, đó là một nền văn hóa tây phương phần lớn là sự đút kết từ những truyền thống của các di dân từ Tây Âu, bắt đầu là các dân định cư người Hà Lan và người  Anh trước tiên. Văn hóa Đức, Ireland, và Scotland cũng có nhiều ảnh hưởng, một số truyền thống của người bản thổ Mỹ và nhiều đặc điểm văn hóa của nguồi nô lệ Tây Phi châu được hấp thụ vào đại chúng người Mỹ, sự mở rộng biên cương về phía tây đã đưa người Mỹ tiếp xúc ngần đến nền văn hóa Mexico, và sự di dân mức độ lớn trong cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 từ Nam Âu và Đông Âu đã mang đến thêm nhiều yếu tố văn hóa mới. Sự di dân ngần đây hơn từ châu Á và đặc biệt là từ châu Mỹ Latinh có nhiều ảnh hưởng rộng lớn, kết quả sự trộn lẫn các nền văn hóa lại với nhau có thể có đặc tính như là một cái nồi súp nấu chảy mọi thứ văn hóa thành một thứ văn hóa chung mà người Mỹ thường gọi từ xưa đến nay là melting pot, hay một khái niệm mới với salad bowl là một tô xà – lách trộn có đủ thứ rau, gia vị mà trong đó những người di dân và con cháu của họ vẫn giữ các đặc tính văn hóa riêng biệt của mình.

 

Trong khi văn hóa Mỹ xác định rằng Hoa Kỳ là một xã hội khong giai cấp, các nhà kinh tế và xã hội đã nhận dạng ra sự khác biệt văn hóa giữa giai cấp xã hội của Hoa Kỳ, làm ảnh hưởng đến xã hội hóa, ngôn ngữ,và các giá trị giai cấp nghiệp vụ và trung lưu Mỹ đã và đang là nguồn của nhiều chiều hướng thay đổi xã hội cận đại như chủ nghĩa bình đẳng nam nữ, chủ nghĩa bảo vệ môi trường, và chủ nghĩa đa văn hóa, sự tự nhận về bản thân, quan điểm xã hội, và những trông mong về văn hóa của người Mỹ có liên hệ với nghề nghiệp của họ tới một cấp độ cận kề khác thường, trong khi người Mỹ co chiều hướng quá coi trọng sự thành đạt về kinh tế xã hội nhưng nếu là một người bình thường hoặc trung bình thông thường cũng đươc xem như là một thuộc tính tichq cực, phụ nữ trước đây chỉ hạn chế với vai trò nội chợ, bay giờ hầu hết làm việc bên ngoài và là nhóm đa số lấy được bằng cử nhân, vai trò thay đổi của phụ nữ cũng đã làm thay đổi gia đình Mỹ. Năm 2005 số hộ gia đình chỉ có một người chiếm 30% tổng số hộ gia đình, nhiều cặp vợ chồng không có con là chuyện bình thường chiếm tỉ lệ 28%.

 

Trước khi đến du lịch Mỹ, bạn nên xoá trong đầu tất cả những gì nghe được, hình dung được qua phim ảnh về người Mỹ. Nếu bạn quá tin vào những kiểu người này, có nhiều khả năng bạn tự đặt mình vào những trường hợp rất khó xử, gây xúc phạm đến đông nghiệp hay bạn bè người Mỹ.

 

 

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop