Phong tục đón năm mới của người Mỹ

Chuẩn bị hành lý khi di du lịch Mỹ

Những địa điểm nổi bật tại du lịch Mỹ

Những điều cần biết khi tới du lịch tại Mỹ


Dù khác biệt về địa lý cũng như truyền thống, văn hóa, song vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cả thế giới đều hân hoan chờ đợi một bước khởi đầu mới với nhiều hi vọng, tin tưởng. Mỹ là một châu lục rộng lớn với nhiều dân tộc quần thể cư dân khác nhau sinh sống, vì vậy phong tục chào đón năm mới của các quốc gia nơi đây cũng vô cùng đặc sắc.


Người Mỹ tung những mảnh giấy nhiều màu sắc


Là một quốc gia có nhiều sắc tộc nhưng phần đông là những người nhập cư, nên năm mới ở Mỹ có rất nhiều sắc thái văn hóa rất khác nhau. Nhung họ lại có một đặc điểm chung là trong đêm giao thừa những người dan ở Mỹ thường đổ ra đường và nhảy múa suốt đêm để đón chào một năm mới, khắp các tuyến đường chật người với tiếng cười đùa, còi sáo vang rộn và đủ màu sắc dưới ánh đèn và hoa giấy.


Vào đêm 31/12 hàng năm hàng ngàn người Mỹ tập trung ở Quảng trường Thời Đại (Times Square). Họ đứng sát bên nhau cùng đón chờ đợi đón chào khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Khi mọi người cùng hô to đến giây cuối cùng cũng là lúc một quả cầu thuỷ tinh đẹp lung linh chứa hàng ngàn mảnh thuỷ tinh tượng trưng cho những vì sao đang sáng xuyên qua bóng đêm của năm cũ và đang từ từ dơi xuống, lúc quả cầu chạm đất là thời khắc mọi người cùng hô vang lời chúc mừng năm mới "Happy New Year!" họ đồng thanh cất lên những giai điệu tuyệt vời của bài hát truyền thống "Auld Lang Syne" và tung những mảnh giấy nhiều màu sắc lên trời.

 

Điều thú vị nhất là ở chỗ có nhiều người mặc trang phục và ăn những đồ ăn đặc biệt. Những người mong muốn tìm thấy một nửa tình yêu thực sự thường chọn những bộ đồ màu vàng còn những người hy vọng kiếm được nhiều tiền thì mặc trang phục màu bạc. Có những người khác lại đón chào năm mới bằng một bữa sáng với rất nhiều đồ ăn ngon. Song có một điều mà không phải ai cũng biết là họ ăn bắp cải với hy vọng nó sẽ mang đến cho mình một năm mới đầy may mắn và kiếm được nhiều tiền bạc.


Sau những màn nhảy múa đón chào năm mới họ bước vào bữa tiệc với các món mà người Mỹ tin rằng sẽ đem lại may mắn trong năm mới. Đó là cá mòi, bắp cải, và mật ong, bắp cải được chọn vì có màu xanh và hình dáng giống 1 đồng tiền kim loại tròn ở Mỹ, cá mòi thì luôn bơi thẳng về phía trước theo từng đàn lớn tượng trưng cho sự sung túc và đi lên hay còn gọi là thẳng tiến trong công việc, còn mật ong là món mà họ tin sẽ mang lại niềm vui cho cuộc sống, màu vàng của mật ong được tượng trưng cho sự giàu sang về của cải.

Đó là những phong tục của người Mỹ cũng là sự khác biệt của mỗi quốc gia trên toàn thế giới, bạn hãy cùng chúng tôi tới du lịch Mỹ để tìm hiểu so sánh sự khác biệt giữa quốc gia và Việt Nam là như thế nào nhé.

 

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop