Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng của New York

Tượng Nữ thần Tự Do không chỉ là biểu tượng của thành phố New York mà nó còn là hình ảnh đại diện cho cả nước Mỹ. Ngày nay tượng Nữ thần Tự Do đã trở thành một điểm tham quan hàng đầu thế giới, thu hút hàng triệu du khách đến với du lịch Hoa Kỳ tham quan và tìm hiểu về lịch sử của bức tượng này.

 

Tượng Nữ Thần Tự Do

 

Tượng nữ thần tự do tên đầy đủ là (Nữ thần tự do soi sáng thế giới) là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thướt cực lớn đặt trên đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi người pháp  thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là một món quà mà người dân Pháp gửi tặng nước Mỹ. Tượng là một người phụ nữ mang trên mình bộ y phục của phụ nữ Hy Lạp hoặc La Mã từ thời cổ đại, tay phải giơ cao ngọn đuốc, biểu tượng của ngọn lửa Prômêtê mang đến cho loài người những ánh sáng tượng trưng cho tự do, tay trái cầm một tấm bảng ghi dòng số La Mã 4/7/1776 đó là ngày độc lập của Mỹ.

 

Tượng Nữ Thần Tự Do

 

Phải mất 21 năm công trình thiết kế và xây dựng bức tượng nữ thần tự do mới hoàn tất. Một nhà điêu khắc gia kiêm kiến trúc sư đã đảm nhận khởi công vào giai đoạn đầu là kiến trúc gia Frédéric Bartholdi một nghệ sĩ chuyên về những công trình đền đài hợp sức với tượng Gustave Eiffel môt tác giải người tháp eiffel để hoàn thành công trình này. Qúa trình xây dựng bức tượng đã được cả Pháp và mỹ tài trợ. Đến ngày 4/7/1881 bức tượng được hoàn thành và dựng lên ở Paris và chính thức trao tặng cho Mỹ. Sau đó bức tượng được gỡ thành 315 mảnh đóng trong 214 kiện hàng lớn được tàu chiến Pháp chở sang Mỹ vào năm 1885. Tượng nặng tới 225 tấn cao hơn 46m, đứng trên một bệ cao tính từ chân bệ đến phần cao nhất là ngọn đuốc trong tay nữ thần toàn thể công trình cao trên 93m. Khuôn mặt tượng dài gần 2.5m, vòng eo nơi nhỏ nhất đo gần trên 5.5m. Đôi dép mà nữ thần đi dài 7.5m. Ngày nay bức tượng Nữ Thần Tự Do là điểm đến của rất nhiều các du khách kh đến với tour Mỹ.

 

Tượng Nữ Thần Tự Do

 

Ngày 28/10/1886 bức tượng đặt trên Liberty trên đảo New York đã chính thức khánh thành. Bức tượng Nữ thần tự do đường bệ, đồ sộ và uy nghi đứng trên đài cao nhìn ra cửa biển mang nhiều ý nghĩa biểu tượng. Trên trán nữ thần là một vòng nguyệt quế có 7 tia sáng toả ra tượng trưng cho 7 châu, châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Mỹ, châu Phi và Bắc cực và Nam Cực. Dưới chân bức tượng có một đoạn xiềng xích bị phá vỡ, tượng trưng cho việc xoá bỏ chế độ nô lệ và nạn độc tài trên toàn thế giới, 25 cửa sổ trên vương miện nữ thần mang ý nghĩa châu báu tìm thấy trên hành tinh của chúng ta biểu tượng cho sự phồn vinh giàu có. Trên tay Nữ thần cầm gọn đuốc giơ cao là biểu tượng của ánh sáng trên con đường đi đến tự do và 16 bộ đèn chiếu vào ban đêm. Với những ý nghĩa biểu tượng sâu xa và tầm vóc đồ sộ to lớn bức tượng đã được Unessco xếp vào danh sách di sản của thế giới.

 

Bạn còn chờ gì nữa hãy đến New York để tìm hiểu về thành phố này, hãy nhanh tay đặt tour đi du lịch Mỹ tại Công ty du lịch Mixtourist chúng tôi. Ngoài ra Công Ty chúng tôi còn có các tour du lịch Mỹ 8 ngày 7 đêm trọn gói.


Và một số các tour khác cho các du khách tham khảo thêm:

>> Tour du lịch Mỹ 7 ngày 6 đêm

>> Tour Mỹ thăm quan bờ Đông bờ Tây 8 ngày 7 đêm

 


CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Các địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại thành phố New York

Các địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại thành phố New York

Nói đến New York là nói đến một thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới. Thành phố này hội tụ tất cả những tinh hoa hàng đầu thế giới từ kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đến cả các thương hiệu thời trang.

Đến đây, bạn dường như sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nó. Cùng MixTourist dạo quanh một vòng New York để xem các địa điểm được khách du lịch yêu thích nhất nhé!


Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop