New York - thành phố đầy sức sống

New York là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ và là một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Thành phố này có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Đây cũng là nơi Liên Hiệp Quốc đặt tổng hành dinh, vì vậy nó một trung tâm quan trọng về các vấn đề quốc tế.

 

Với sức sống mạnh mẽ và tầm ảnh hưởng mang tính toàn cầu như vậy, người ta thường lầm tưởng đây chính là thủ đô của Hoa Kỳ.


 

Nhắc tới New York không thể không kể tới những công trình đã đi vào lịch sử của nhân loại. Đó là Tượng đài Nữ thần Tự do đã chào đón hàng triệu di dân đến Mỹ vào cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.


 

Đó là Phố Wall, trong vùng Hạ Manhattan, là một trung tâm tài chính quốc tế bề thế.


 

Đó là nhà hát Broadway, một trung tâm của nghệ thuật sân khấu, là biểu tượng văn hóa của toàn thành phố.


 

Đó là Đại lộ 5 – nơi tập trung các sàn Catwalk và các thương hiệu thời trang lớn của thế giới.


 

Đó còn là Quảng trường thời đại – nơi được mệnh danh là “thiên đường ánh sáng”.


 

Ngoài ra còn có vô số các khu trung tâm thương mại lớn khác mà bất cứ ai cũng phải choáng ngợp trước vẻ đẹp của những kiến trúc đồ sộ đó.

 

Xem thêm:  10 điểm tham quan hấp dẫn nhất New York (phần 1)

10 điểm tham quan hấp dẫn nhất New York (phần 2)

10 điểm tham quan hấp dẫn nhất New York (phần 3)


CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop