San Jose - Miền đất vàng của "người Mỹ gốc Việt"

Năm năm liền được mệnh danh là thành phố lớn an toàn nhất nước Mỹ. Là thành phố lớn đứng thứ 3 của tiểu bang California. Cũng là nơi có nhiều tập đoàn nổi tiếng về công nghệ điện tử nhất Hoa kỳ. Không đâu khác, đó chính là San Jose. Hãy cùng Mix Tourist dạo quanh một vòng thành phố này, và kiểm chứng tất cả những điều đó các bạn nhé!


San Jose nằm trong trung tâm Thung lũng Silicon nên được đặt nickname là Thủ đô Thung lũng Silicon. Do tập trung nhiều tập đoàn nổi tiếng về công nghệ điện tử, nên San Jose đã đem lại sự nổi tiếng cho California và toàn bộ nước Mỹ.


Bên cạnh đó, San José còn nổi tiếng với trường học danh tiếng Stanford, những buổi hòa nhạc tại nhà hát California và rất nhiều các bảo tàng và công trình đồ sộ khác.


Đặc biệt hơn, San Jose còn là thành phố quan trọng nhất của cộng đồng người Việt ở Mỹ.Cũng chính vì vậy , San Jose còn được cho là miền đất vàng của những người Mỹ gốc Việt. Một “Thế giới Việt” được hình thành tại đây, với cách sinh hoạt văn hóa, ẩm thực, mọi thứ đều mang sắc thái Việt, tâm hồn Việt. Đó là Little Saigon.


Đi trong khu Little Saigon, người ta luôn cảm giác rằng mình đang đứng tại Việt Nam, đang đi lại những khu chợ nổi tiếng như: chợ Bến Thành, chợ An Đông… Còn còn chần mà không trực tiếp tham quan những công trình của người Việt, cũng như khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp tại San Jose?

 

 

 

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop