Tìm hiểu lịch sử những ngày lễ quan trọng hàng năm ở Hoa Kỳ

Các lễ hội ở Mỹ - Mỗi một thời kỳ lại có một dấu ấn lịch sử riêng. Cũng giống như bao đất nước khác, nước Mỹ hàng năm cũng tổ chức rất nhiều những ngày lễ kỉ niệm lớn để ghi nhớ lại những dấu ấn lịch sử đó. Trong đó đã có không ít những lễ hội ở Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới và thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham dự bởi sự độc đáo và ấn tượng. Cùng Mixtourist tham gia những sự kiện lễ hội lớn trong năm ở đất nước phát triển nhất thế giới này các bạn nhé!
Nếu bạn muốn trở thành một trong số những du khách được tham dự vào những lễ hội nổi tiếng, thú vị thì hãy đăng ký ngay cho mình một chuyến du lịch hoa Kỳ trong năm 2016 của Mixtourist nhé. Sẽ có rất nhiều điều chờ bạn khám phá đấy.

 

1. Đón chào năm mới (ngày 1/1)

 

Cũng như hầu hết các nước phương Tây, ngày 1/1 hàng năm là ngày Tết Tây, toàn bộ công dân Mỹ được nghỉ một ngày để chào mừng sự kiện trọng đại này. Tuy nhiên, thông thương người mỹ sẽ được nghỉ kết hợp với hai ngày thứ 6 và thứ 7 nên họ sẽ được nghỉ tổng cộng 3 ngày, khá khiêm tốn so với phương Tây đặc biệt là Việt Nam.

 

Lễ hội đón chào năm mới ở Mỹ - Du lịch Hoa Kỳ - Mixtourist

 

Thời gian đón chờ thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, theo phong cách người Mỹ thì họ sẽ ngồi ở các quán bar hay tập trung ở các trung tâm lớn như Quảng trường thời đại (Times Squares) ở New York để đếm ngược những giây cuối cùng, đón chờ màn pháo hoa rực rỡ và những chương trình ca nhạc với những ca sĩ nổi tiếng.

 

2. Lễ kỷ niệm sinh nhật Martin Luther King (ngày 15/1)

 

Martin Luther King hay còn gọi là Mục sư King sinh ngày 15/1/1929 tại Atlanta. Ông là người lãnh đạo cuộc biểu tình đòi chấm dứt tập tục phân biệt những người da đen trên xe buýt công cộng ở thành phố Montgomery ở tiểu bang Alabama năm 1955. Năm 1964, Mục sư King được trao giải Nobel Hòa bình. Cũng trong năm này, Tổng thống Lyndon Johnson đã ký bộ luật dân quyền về chấm dứt phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giao, giới tính hay nguồn gốc quốc gia trên toàn bộ nước Mỹ.

 

Lễ kỷ niệm sinh nhật Martin Luther King - Lễ hội ở Mỹ - Mixtourist

 

Ngày lễ kỷ niệm sinh nhật Martin Luther King được Tổng thống Ronald Reagan ký ban hành vào năm 1983. Đạo luật này quy định ngày thứ 2 của tuần thứ 3 trong tháng Giêng hàng năm là ngày kỷ niệm sinh nhật Mục sư King. Lễ kỷ niệm này được tổ chức nhằm mục đích khích lệ công dân Mỹ tham gia vào các dự án cộng đồng, nâng cao tình đoàn kết dân tộc và giảm tình trang phân biệt chủng tộc ở đây.

 

3. Ngày lễ Độc lập (ngày 4/7)

 

Ngày 4/7/1776, nước Mỹ đã ký Tuyên ngôn độc lập để tuyên bố với cả thế giới sự tồn tại một đất nước Mỹ dân chủ. Chính vị vậy, ngày 4/7 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

 

Ngày lễ Độc lập ở Mỹ - Du lịch Hoa Kỳ - Mixtourist

 

Vào ngày này, trên khắp nước Mỹ sẽ tổ chức các cuộc diễu dành lớn, những lễ hội cộng đồng được tổ chức trên toàn bộ đất nước, các trung tâm của các thành phố lớn sẽ đồng loạt bắn pháo hoa vào buổi tối. Các gia đình sẽ treo Quốc kỳ trước cửa nhà và tổ chức các buổi liên hoan ngoài trời để chào mừng ngày lễ.

 

4. Ngày Quốc tế Lao động (ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9)

 

Ngày Quốc tế Lao động ở Mỹ - Du lịch Mỹ - Mixtourist

 

Ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác, ngày Quốc tế Lao động là ngày 1/5 hàng năm. Tuy nhiên ở Mỹ, ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9 mới là ngày Quốc tế Lao động. Cũng vào ngày này, mọi công dân Mỹ đều được nghỉ một ngày.

 

5. Ngày Columbus (ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10)

 

Ngày lễ Columbus ở Mỹ - Du lịch Mỹ - Mixtourist

 

Như chúng ta đã biết Columbus là người đã tìm ra châu Mỹ và mở đầu cho cuộc di cư của người châu Âu sang châu Mỹ. Bởi vậy, ông như người hùng trong mắt những người dân châu Mỹ và lấy tên ông đặt cho ngày lễ kỷ niệm đặc biệt này.

 

6. Lễ hội Hallowen (ngày 31/11)

 

Theo truyền thuyết của Ireland, có một chàng thanh niên tên Jack không may bị chết trong một tai nạn, tuy nhiên linh hồn của anh ta đã không được phép vào thiên đàng vì khi còn sống, Jack là một con người keo kiệt, bủn xin, ích kỷ và còn rất tham lam nữa. Linh hồn của Jack cũng không thể vào Địa ngục vì khi sống, Jack đã chơi thân với con quỷ cai quản Địa ngục nên quỷ không bắt anh ta vào đúng theo lời hứa với Jack khi anh ta còn sống. Thế là Jack trở thành một linh hồn lang thang, không chỗ dung thân . Quỷ thấy Jack chịu lạnh giá, đáng thương nên đã lấy cho anh một ngọn lửa, để vào trong một quả bí ngô và đưa cho anh để sưởi ấm. nhưng vì để có không khí vào nuôi ngọn lửa, Jack đã khoét những lỗ hổng xung quanh quả bí, ảnh lửa từ quả bí chiếu ra soi sáng đường đi lang thang của Jack ở trần gian.

 

Lễ hội Hallowen ở Mỹ - Du lịch Mỹ - Mixtourist

 

Truyền thống lễ hội Hallowen là dành một ngày cho Jack, ngày được trở lại với cõi dương. Trong lễ hội, Jack có thể vui chơi thoải mái bởi người sống đã hóa trang thành ma quỷ, cầm những cây đèn từ quả bí ngôi, từ đó Jack có thể trà trộn vào cho đỡ cô đơn. Ngoài ra ý nghĩa của lễ hội cùng là để nhắn nhủ tới mọi người rằng khi sống, đừng quá tham lam, keo kiệt, không nên "chơi đùa với ma quỷ" - không đi lừa lọc, đe dọa, hoặc bị những cám dỗ xấu, đi vào những con đường tội lỗi.

 

7. Lễ giáng sinh Chrismast (25/12)

 

Lễ Giáng Sinh ở Mỹ (hay còn gọi là Noel) là ngày lễ kệ niệm ngày chúa sinh ra đới theo tín ngưỡng của những người theo Kito giáo. Thời gian chính thức của ngày lễ là từ thời điểm bắt đầu lúc hoàng hôn ngày 24/12 đế hết ngày 25/12. Ngày chính vào ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày", còn ngày 24/12 được gọi là "lễ vọng". Không chỉ ở Mỹ mà còn rất nhiều những đất nước khác theo Đạo Thiên Chúa thì đều tổ chức vào ngày này. Đặc trưng của lễ hội là hình ảnh cây thông được trang trí rực rỡ, những hang đá cùng những bài hát Thanh ca du dương ở khắp các nẻo đường.

 

Lễ giáng sinh Chrismast ở Mỹ - Du lịch Mỹ - Mixtourist

 

Ngoài ra, ở Mỹ còn rất nhiều những lễ hội quan trọng khác như lễ tạ ơn (thứ 5 của tuần thứ 4 tháng 11) hay lễ Black Friday (ngày thứ sáu đen tối),...

 

Mời bạn tham khảo các chuyến tour Mỹ của Mixtourist:

Tour đi Washington DC

Tour đi Los Angeles

Tour đi Las Vegas

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop