Tìm hiểu loài chim quốc huy nước mỹ

Đến với du lịch nước mỹ bạn sẽ muốn tìm hiểu những đặc trưng của quốc gia này! Nếu vậy đầu tiên bạn nên tìm hiểu về biểu tượng của nước Mỹ trước tiên. Vậy Mixtourist xin chia sẻ bài viết "loài chim biểu tượng nước mỹ và ý nghĩa của nó" để bạn có cái nhìn rõ hơn về đất nước này!

 

Mời đọc thêm: cách làm visa đi mỹdịch vụ làm visa đi mỹ

 

Nếu bạn ghé thăm thiên đường du lịch hawaii hay Tour đi Los Angeles, tất cả đâu trên nước mỹ chắc chắn bạn sẽ cầm theo tiền. Vậy hãy nhìn vào những đồng tiền nước mỹ xem có gì lạ? Đó chính là hình đại bàng, không chỉ có trên mặt đồng tiền mà còn có ở quốc huy nước mỹ, trên huy hiệu tổng thống,... Đại bàng đầu trắng biểu thị cho sức mạnh, quyền lực của nước Mỹ.

 

Đại bàng đầu trắng (Bald Eagle):


- Tên khoa học: Haliaeetus leucocephalus

- Thuộc loài: H.I.Leucocephalus và H.I.washingtoniensis

- Là một loài chim săn mồi top đầu tại Bắc Mỹ. Được chọn là biểu tượng của đất nước Hoa Kỳ. Có thể thấy chúng ở trung tâm có nguồn thức ăn dồi dào, khu rừng rậm tại Alaxka, vùng Mexico, tiếp giáp Canada.

 

 

 

Ý nghĩa cổ xửa của đại bàng "đầu trắng" là "đại bàng hói": nó nói lên sự khôn ngoan, có tầm vóc ảnh hưởng và sức mạnh hơn ý nghĩa của từ "đầu trắng".

Đại bàng đầu trắng dài 70 đến 102cm lúc chúng trưởng thành, sải cảnh có thể dài khoảng 1,68m, nặng 2,5 đến 7kg. Trong điều kiên nuôi nhốt đại bàng đầu trắng thọ rất lâu hơn cả trong tự nhiên chỉ khoảng 30 năm

Chúng săn mồi bằng cách chộp lấy con mồi từ trên cao. Thức ăn ưa thích là cá (đặc biệt là cá hồi)

 

 

 

 

Mời xem thêm: làm visa đi mỹ mất bao lâu quảng trường thời đại

 

Khi đi săn đại bàng có thể đạt vận tốc 70km/h và khi nhào (phi) của chúng còn lên đến 120-160km/h. Đại bàng đầu trắng là loài thiêng liêng trong tìn ngưỡng nền văn hóa Bắc Mỹ, trung tâm của nhiều phong tục, tôn giáo, tâm linh của thổ dân Châu Mỹ. Một số nền văn hóa cổ còn coi là sứ giả liên kết vị thần và con người

 

 

Quốc huy hoa kỳ

 

 

Thổ dân châu Mỹ xưa coi móng vuốt đại bàng là một thần khí. Lông được sử dụng trong nghi lễ truyền thống. Họ tin đại bàng là loài đã tiếp xúc trực tiếp với thế giới của thượng đế, tượng trưng cho hòa bình.

 

 

huy hiệu quốc hội hoa kỳ

 

Huy hiệu tổng thống Mỹ

 

huy hiệu Tối cao pháp viện hoa kỳ

 

 

Như vậy chúng ta đã biết biểu tượng nước Mỹ và ý nghĩa của đai bàng đầu trắng! Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm đặc trưng ở Mỹ hãy theo dõi các bài viết sau của Mixtourist

 

Tham khảo thêm:

>> cách xin visa đi mỹ

>> Tour đi Los Angeles

>> du lich hawaii

 

 

Video nổi bật:

 

SAN JOSE - Thành phố an toàn nhất nước Mỹ

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop