Cùng du lịch Mỹ khám phá nền văn hóa đời thường

Đất nước Mỹ hàng năm thu hút rất nhiều các đợt khách du lịch trên thế giới! Vì vậy việc tìm hiểu nền văn hóa nơi đây sẽ là một điểm cộng cực lớn giúp bạn sẵn sàng du lịch nước mỹ thêm tuyệt vời và hoàn hảo hơn. Sau đây Mixtourist xin chia sẻ những thói quen, văn hóa đời thường của nước mỹ cho bạn đọc nhé!

 

1. Quy ước viết họ tên

 

Ngược với người cách viết họ tên của người Việt người Mỹ có cách viết tên trước rồi đến tên đệm sau cùng là họ. Ở đây cũng giống như Việt Nam họ của người con sẽ theo họ của bố không theo họ mẹ. Phụ nữ tại nước Mỹ khi lấy chồng sẽ phải đổi họ theo họ của người chồng.

 

 

 

Bạn có thể xem bài viết liên quan: tìm hiểu đôi chút về nền văn hóa nước mỹ

 

 

2. Chào hỏi trong cuộc sống

 

Cũng giống cách chào hỏi ở những nơi khác họ cũng dùng cách bắt tay để chào nhau một cách lịch sự. Cách chào này có thể chào với bất cứ ai không phân biệt là nam hay là nữ.

 

 

Người Mỹ có thói quen bắt tay chặt dùng cả lòng bàn tay chứ không chỉ riêng phần ngón tay. Cách bắt tay này thể hiện sự nhiệt tình, thân thiện trong các mối quan hệ, giao tiếp. Cách bắt tay lỏng lẻo bị coi là thiếu tự tin, hờ hững trong quan hệ.

Không chỉ vậy người Mỹ rất phóng khoáng trong ngôn ngữ cơ thể họ có thể chào nhau bằng cái hôn nhẹ trên má, cái ôm.

 

 

3. Xưng hô

 

Đối với trẻ em thì luôn được gọi bằng tên riêng. Còn với người lớn thì theo phép lịch sự họ gọi nhau bằng Mr., Mrs., Miss, Dr hoặc Ms. Ví dụ như Mr. Bean, Mrs Conor. Trừ các trường hợp thân mật hoặc cho phép gọi bằng tên riêng thì họ sẽ xưng hô gọi nhau bằng tên riêng

 

4. Cử chỉ, điệu bộ trong cuộc sống

 

 

Để nhấn mạnh hoặc biểu cảm người Mỹ rất hay dùng cử chỉ và điệu bộ ở nhiều mức độ khác nhau như một thói quen. Nhún vai thể hiện hoài nghi, không chắc chắn, trong nhà hàng bạn có thể giơ tay cao và chìa ngón trỏ để gây chú ý,...

 

5. Thời gian quý như vàng

 

Thời gian ở đây là tiền là bạc. Người Mỹ tiết kiệm thời gian như tiền bạc của họ vậy, những người cung cấp các dịch vụ như: luật sư, kế toán, các nhà tư vấn, thợ sửa chữa,... đều có tính phí thêm thời gian. Như vậy nếu bạn có vấn đề gì cần sử dụng các dịch vụ trên thì phải chuẩn bị kỹ nếu không muốn mất tiền cho những khoảng thời gian cân nhắc.

 

 

 

Một số bài viết tham khảo thêm:

>> thiên đường du lịch hawaii

>> xin visa đi mỹ

>> quảng trường thời đại

>> Tour đi Los Angeles

 

Video nổi bật:

 

SAN JOSE - Thành phố an toàn nhất nước Mỹ

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop