Du lịch nước Mỹ khám phá văn hóa ẩm thực

Nước mỹ là nơi hội tụ nhiều dân nhập cư. Chính vì vậy ẩm thực nơi đây cũng rất đa dạng và phong phú do sự góp nhặt từ nhiều nền văn hóa. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi du lịch nước mỹ để xem ở đây ẩm thực ra sao bạn nhé!

 

1. Ăn đơn giản nhưng phải đủ calo

 

Là nước đứng đầu trong nông nghiệp luôn có nhiều loại thịt, hoa quả và rau tươi nên giá khá rẻ. Họ luôn ăn những thực phẩm có chứa nhiều calo như nhân thịt bò kẹp trong hamburger (là thịt bò trộn, nhiều dầu mỡ). Khoai thái thành sợi rán bằng mỡ bò thêm đường, ca cao. Ăn thì không nhiều nhưng calo thì dư thừa cho 1 ngày của một người.

 

 

Món gà quay, sandwich cũng là những thứ nhiều dầu mỡ, calo rất nhiều cho bữa ăn. Khoai tây thái sợi là món ăn phụ. Ngoài calo bữa ăn chính, bánh ngọt của người mỹ cũng chứa nhiều dầu mỡ. Loại bánh gateaux vốn nổi tiếng của Mỹ với thành phần chủ yếu là bơ và đường.

 

Xem thêm: Tour đi Los Angelesdu lich hawaii

 

2. Đồ uống

 

Người mỹ ăn nhiều calo và uống cũng chứa nhiều calo họ thường uống sữa và nước cam. Ngoài đồ uống này ra họ còn uống rất nhiều loại đồ uống ngọt. Như côca, pepsi là món uống truyền thống của người Mỹ, còn rất nhiều loại nước ngọt nhân tạo khác với đủ loại màu. Người mỹ họ thích uống cafê hơn là uống trà. Phần nửa già dân số mỹ mỗi người uống ít nhất 1 tách cafê cho một ngày của họ.

 

3. Người Mỹ ăn nhanh và nhiều lần

 

Nghĩ đến nước mỹ là nghĩ đến các tiệm ăn nhanh với các món nổi tiếng đã du nhập vào các quốc gia khác như món hamburger của Mc Donnald, gà quay Kenturkey, sandwich. Các món này đều là các món ăn nhanh như kiểu bánh mỳ pate của người Việt.

 

 

Ngoài bữa ăn chính người Mỹ ăn phụ rất nhiều. Ở nước Mỹ người ta hút thuốc lá rất ít nhưng ngược lại thì ăn vặt rất là nhiều. Họ thường hay ăn vặt trong các rạp phim, đi chơi,...

 

Mời bạn đi tour: Tour đi New YorkTour đi Washington DC

 

4. Cùng xem vì sao họ lại ăn như vậy

 

Thứ 1: Vì là nước hàng đầu về nông nghiệp nên họ có rất nhiều thịt các loại, rau, hoa quả,.. nên các mặt hàng thực phẩm này khá là rẻ. Cho nên ta thấy món Bitteck và món thịt bò rán lại là đặc trưng cũng bởi vì chúng không mấy đắt đỏ.

Thứ 2: Vì sao nước mỹ phong phú nên ẩm thực. Bời vì những người nhập cư đã mang theo những món ăn của họ du nhập vào nước mỹ. Chính vì thế nền ẩm thực phong phú cũng là một đặc trưng của nước Mỹ.

Thứ 3: Là nước công nghiệp hàng đầu nên người Mỹ rất chú trọng các món ăn nhanh, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất lượng và cung cấp đủ calo cho phiên làm việc của mình

 

 

5. Một vài món ăn nổi bật ở Mỹ

 

Các món ẩm thực truyền thống của Mỹ dùng các vật liệu nấu như gà tây, khoai tây, khoai lang, thịt nai đuôi trắng, bắp, bí và sirô cây phong, là những loại thực phẩm người bản thổ Mỹ và dân định cư xưa Châu Âu đến chế biến. Thịt heo nấu theo cách nấu chậm, thịt bò thì nướng, bánh thịt cua, khoai tây thái lát từng miếng và chiên, bánh tròn có những hạt chocolate trộn lẫn là chocolate chip cookie. Đây là những loại thực phẩm chính cống Mỹ.

 

 

Gà chiên kết hợp với nghệ thuật ẩm thực truyền thống của người Mỹ gốc châu Phi và người Scotland làm thành món ăn đặc trưng của Mỹ

 

Món Bánh táo - bánh nhân táo


 

 

Món Pizza


 

Humburger & hotdog


 

Vậy là bạn đã khám phá được đôi chút nền văn hóa ẩm thực tại Mỹ rồi đấy! Còn chờ gì nữa hãy chuẩn bị cho mình một chuyến đi du lịch nước mỹ ngay thôi nào

 

Mời bạn tham khảo thêm: xin visa đi mỹ mất bao lâuthiên đường du lịch hawaiiquảng trường thời đại

 

Video nổi bật:

 

Du lịch Mỹ - Mixtourist.com.vn

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop