Du lịch nước Mỹ - Cầu cổng vàng và những con số

Tour đi San Francisco nổi tiếng với cầu cổng vàng ở mỹ (Golden Gate) là cây cầu với kiến trúc đồ sộ nhất sau tháp Eiffel của Pari (Pháp). Cùng xem những con số ấn tượng mà cây cầu này đã tạo ra trong những năm tháng tồn tại nhé!

 

1. Những con số đầu tiên phải kể đến

 

Thời gian tồn tại đã: 75 năm.

Golden Gate có chiều dài: 2,74km

Mỗi năm tại đây thu hút khoảng 10 triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh, mặc dù đã mất danh hiệu chiếc cầu treo dài nhất cho cầu Akashi Kaiko (Nhật).

 

 

Lượng lưu thông trên ngày của cầu 100.000 xe cộ, 10.000 khách bộ hành đi qua, 6.000 xe đạp từ bờ biển San Francisco đến Marin County.

Cầu có tháp cao nhất cách nước biển 227,38m cầu nhiều lần được hiện diện trên các bộ phim ăn khác Hitchcock, Monsters vs Aliens và Rise of the Planet Apes.

 

 

Mỗi ngày cây cầu đều được tu dưỡng sơn phết các vị trí hư cũ. Và xin thông báo đến bạn cây cầu có hơn 600.000 chiêc bulong, nặng 887.000 tấn. Và có cả đơn vị cảnh sát, xe cứu hỏa chứa 1.700 lít nước, 4 loại xe kéo để giám sát chuẩn bị phòng cho cây cầu này.

 


2. Mệnh danh là chiếc cầu không an toàn

 

Cây cầu từng bị cấm ba lần vì gió giật mạnh trong 75 năm qua đến nay vào các thời điểm 1951, 1982 và 1983.

Là cây cầu với con số tự tử hàng đầu thế giới. Từ khi khánh thành 27/5/1937, có 1.600 ca tử vong và chưa được xác nhận hết. Vậy trung bình 2,5 ngày lại có ai đó lên cầu để tự tử.

 

 

Là cây cầu không có rào chắn, lan can cao hơn dọc theo lối đi để ngăn chặn nguy hiểm và phòng ngừa các vụ tự tử thay vào đó là hạ xuống để tăng tầm nhìn. Vì thế nên ai cũng có thể leo qua nó không khó: phải kể đến vụ bé gái 5 tuổi (năm 1945) là bé gái nhỏ tuổi nhất trong các vụ tự sát. 3 đứa trẻ bị bố ném qua lan can và nhảy sau cùng tự sát (1964 và 1 vụ năm 1993), một phụ nữ thừa cân 75 tuổi (2005).

Phải đến năm 2008 cuối cùng đã cho xây dựng lưới dài 6 mét căng bên dưới lối đi và đã cưu được 19 người khỏi cái chết.

 

Vậy bạn đã rõ những thông tin mà chiếc cầu nổi tiếng này từng trải qua trong suốt năm tháng tồn tại chưa? Đối với ngành du lịch không ảnh hưởng gì trong việc xây lưới bảo vệ mà còn tăng thêm vẻ đẹp và độ an toàn. Hãy đặt một Tour đi San Francisco ngay để ngắm vẻ đẹp trường tồn của cây cầu ấn tượng này nhé!

 

Mời xem thêm: thiên đường du lịch hawaiithủ tục visa đi mỹTour đi Los Angeles

 

Video nổi bật:

 

San Francisco - Thành phố bên bờ vịnh

 

 

 

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop