Ghé thăm khu phố người Việt Little Saigon tại Hoa Kỳ

Kinh nghiệm đi du lịch nước Mỹ - Hoa Kỳ là một trong những nước có khá nhiều Việt kiều sinh sống làm, làm việc và học tập. Theo thống kê năm 2014, có hơn 3 triệu người Việt định cư tại đây. Nhắc tới khu vực sinh sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ không thể nào bỏ qua các khu phố Little Saigon nằm rải rác ở các thành phố như Canifornia, Houston, Orlando,...

 

Bản đồ vẽ tay của khu Little Saigon với các thành phố lân cận - mixtourist

 

Bản đồ vẽ tay của khu Little Saigon với các thành phố lân cận - Mixtourist

 

Little Saigon là tên gọi chung cho các khu thương mại của người Việt tại Mỹ. Ban đầu đa số là người Sài Gòn sinh sống.

 

Khu Phước Lộc Thọ (Asian Garden Mall), thương xá lớn trong khu phố người Việt tại quận Cam, California - Mixtourist

 

Khu Phước Lộc Thọ (Asian Garden Mall), thương xá lớn trong khu phố người Việt tại quận Cam, California - Mixtourist

 

Khu vực Little Saigon lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm ở hai thành phố là Westminster và Garden Grove quận Cam, Canifornia, nơi được mệnh danh là "thủ đô người Việt tị nạn"; thành phố Houston, Texas và thành phố San Jose, Canifornia.

 

Little Saigon, San Jose - Du lịch Mỹ - Mixtourist

 

Trung tâm Little Saigon ở San Jose, California

 

Những khu Little Saigon được hình thành từ những làn sóng tị nạn diễn ra sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975. Ngoài ra người việt cũng sinh sống khá động ở San Francisco, San Diego và Orlando, Florida.

 

Nhà hàng việt ở Little Sai Gòn ở quận Cam, California - Mixtourist

 

Nhà hàng việt ở Little Sai Gòn ở quận Cam, California - Mixtourist


Đến các khu vực này, bạn có thể dễ dàng thấy những nhà hàng, quán ăn thậm chí là những quầy bán rau hoặc thịt, ... của người Việt. Hơn nữa, bạn cũng có thể thưởng thức không chỉ đồ ăn mỹ mà cả những món ăn đặc trưng của cả 3 miền như cơm tấm, bún chả, bánh mỳ, phở cuốn, ... Điều đặc biệt ở đây là mang đến cho không chỉ những người đi du lịch mỹ và chủ yếu là những người việt định cư ở đây một cảm giác thân thuộc như được trở về chính quê hương Việt Nam vậy.

 

Mời bạn tham khảo: xin visa đi mỹ mất bao lâu

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop