10 điểm tham quan hấp dẫn nhất New York (phần 1)

New York - Là một trong những thành phố lớn nhất trái đất, thành phố New York là một trong những điểm đến du lịch được ghé thăm nhiều nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Có vô số những thứ tuyệt vời để làm và nên xem ở thành phố tuyệt vời này. Cần phải mất ít nhất một vài tuần để ngắm tất cả các danh lam thắng cảnh của thành phố New York như Công viên Trung tâm, cầu Brooklyn, tòa nhà Empire State, tượng Nữ thần Tự do...

 

Từ hàng trăm điểm du lịch chất lượng tại thành phố New York, thật khó khăn để chọn được 10 điểm đến tốt nhất. Sau đây là 10 danh lam thắng cảnh hấp dẫn nhất thành phố New York mà tour du lịch Mỹ muốn giới thiệu với các bạn:

 

1. Tượng Nữ thần Tự do và Công viên Battery

 

 

 

 

Điểm đến hấp dẫn nổi tiếng nhất ở thành phố New York là Tượng Nữ thần Tự do - một món quà của tình bạn từ Pháp đến Hoa Kỳ. Được xây dựng vào năm 1886, tượng Nữ thần Tự do vẫn là một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của Mỹ và là biểu tượng nổi tiếng thế giới của tự do. Kiến trúc cao 152 feet này là bức tượng lớn nhất thế giới. Nó nặng khoảng 450.000 pound. Khách thăm quan phải đi qua phà vì nó nằm trên một hòn đảo nhỏ gọi là Liberty Island. Trong khi tham quan công trình mang tính biểu tượng này, bạn có thể ngắm nhìn Manhattan và các cảng New York. Bạn phải mua vé vì nó không phải là điểm tự do tham quan. Nằm trên mũi phía nam của Manhattan, Battery Park là một điểm thu hút gần đó có thể đem đến cho bạn một tầm nhìn khá đẹp để ngắm Bức tượng và các cảng New York.

2. Tòa nhà Empire State

 

 

 

 

Sau Tượng Nữ Thần Tự Do, tòa nhà Empire State là công trình có tiếng và được công nhận nhất trong thành phố New York. Tòa nhà 102 tầng này là kiến trúc cao nhất thế giới trong 41 năm cho đến khi tháp Trung tâm Thương mại Thế giới 1 cao hơn 381 m so với chiều cao của nó. Khi mở cửa vào năm 1931, tòa nhà Empire State ngay lập tức trở thành một biểu tượng của thành phố New York. Có hai tầng đài quan sát ở tòa nhà Empire State; một trên tầng 86 là 1.050 feet từ mặt đất và cái khác là trên sàn tầng 102 là 1.250 feet từ mặt đất. Du khách có thể có tầm nhìn lên tới 80 dặm từ tòa nhà từ tầng quan sát. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt vé sớm để tránh phải xếp hàng dài dằng dặc nhé!

3. Công viên trung tâm

 

 

 

 

Công viên trung tâm thành phố New York là sân chơi của những người dân New York. Công viên xinh đẹp đáng ngạc nhiên này khiến thành phố tuyệt vời này không chỉ là một rừng bê tông. Có một lượng lớn các các điểm tham quan tuyệt vời bên trong công viên trung tâm bao gồm Sở thú Công viên Trung tâm, Cánh đồng Dâu tây và các Hồ nước được sử dụng để chèo thuyền trong mùa hè và trượt băng vào mùa đông. Bạn có thể tạo ra một số kỷ niệm tuyệt vời với một buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối chỉ bằng cách đi bộ qua công viên trung tâm. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp để trải nghiệm tất cả những điểm tham quan một cách nhanh chóng.

4. Broadway

 

 

 

 

Broadway là tên gọi của con phố dài nhất New York, kéo dài từ trung tâm Mahattan,  qua cầu Broadway - cây cầu nối Mahattan và Bronx, xuyên suốt cả Bronx. Trong thế kỉ 19, Broadway trở thành con phố chính của New York, thu hút những tập đoàn giải trí lớn nhất quốc gia. Tham quan thành phố New York mà không tham gia vào một chương trình Broadway sẽ là một sự bỏ lỡ đáng tiếc. Là đỉnh cao của sân khấu Mỹ, Broadway nổi tiếng với màn trình diễn tuyệt vời của nó. Bạn có thể đặt vé trước để theo dõi các màn trình diễn đặc sắc tại đây. Không chỉ là một sân khấu kịch thuần túy, Broadway còn là một điểm thu hút khách thăm quan du lịch từ rất nhiều nơi trên thế giới.

 

Xem thêm: New York - thành phố đầy sức sống

10 điểm tham quan hấp dẫn nhất New York (phần 2)

10 điểm tham quan hấp dẫn nhất New York (phần 3)

 

Video nổi bật:

 

CÁC TIN KHÁC

Tin tức Sự kiện

Các địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại thành phố New York

Các địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại thành phố New York

Nói đến New York là nói đến một thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới. Thành phố này hội tụ tất cả những tinh hoa hàng đầu thế giới từ kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đến cả các thương hiệu thời trang.

Đến đây, bạn dường như sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nó. Cùng MixTourist dạo quanh một vòng New York để xem các địa điểm được khách du lịch yêu thích nhất nhé!


Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop