6 món đồ lưu niệm không thể bỏ qua khi tới NYC

Du lịch nước Mỹ là một trong những niềm mong ước của các tín đồ du lịch. Với tinh thần đã đi chơi là phải có quà mang về, hãy cùng Mixtourist tìm hiểu những món quà hết sức độc đáo chỉ có tại New York nhé!

 

Mặc dù có rất nhiều cửa hàng ở Manhattan bán các quả cầu tuyết, bức tượng nhỏ, và những bộ quần áo thể thao hết sức phổ biến có gắn logo "Tôi yêu NY", du khách hiểu biết sẽ biết có chỗ mua tốt hơn tại Big Apple. Luôn luôn dẫn đầu các xu hướng, người dân New York được biết đến với sự đổi mới, có nghĩa là du khách có thể tìm thấy những  đồ lưu niệm độc đáo và các món quà không có sẵn ở bất cứ nơi nào khác. Những món quà lưu niệm được làm tại địa phương sẽ cho thấy bạn thực sự hiểu rõ thành phố này như thế nào.

 

1. Một chai rượu được chưng cất ở New York Distilling Company Gin & Rye


Một chai rượu được chưng cất ở New York Distilling Company Gin & Rye

 

Bất cứ ai đánh giá cao văn hóa cocktail của thành phố này sẽ yêu thích lô rượu mạnh của New York Distilling Company được rót trong các quán bar trên toàn thành phố. Nằm ở Williamsburg, Brooklyn, nhà máy chưng cất cung cấp các tour du lịch miễn phí và các buổi nếm thử vào cuối tuần. Sau khi lấy mẫu một số loại cocktail gins và ryes của họ tại quầy bar trên trang web gọi là Shanty, bạn sẽ muốn mang về nhà một hoặc hai chai và trộn lên gimlets và sazeracs của riêng bạn.

 

2. Bản đồ Manhattan

Bản đồ Manhattan

Một bộ sưu tập các bản đồ cá nhân của người dân New York đều ẩn danh và nổi tiếng, “Bản đồ Manhattan: Câu chuyện về yêu (và đôi khi là ghét) trong những tấm bản đồ bởi 75 người dân New York” biên soạn từ hàng chục hồi ức cá nhân về Big Apple. Tác giả Becky Cooper đã phát những tấm bản đồ trống cho những người đóng góp và yêu cầu mọi người giải thích chúng bằng các tổ chức cá nhân thay vì các địa danh chính. Kết quả là một bộ sưu tập cảm động về bản đồ minh họa đã được so sánh với Bài viết Bí mật về chất lượng tự thú của nó.

 

3. Sô cô la của Anh em nhà Mast


Sô cô la của Anh em nhà Mast

 

Dành cho một ký ức ngọt ngào trong thời gian bạn ở New York, hãy nhặt một hoặc hai thanh sô cô la từ những người thợ làm sô cô la thủ công yêu thích ở Brooklyn. Anh em nhà Mast đã tân trang cửa hàng hàng đầu của họ ở Williamsburg đầu năm nay với một thiết kế hợp lý, các tour du lịch nhiều hơn, và hương vị bonbon mới. Với bao bì được thiết kế đẹp mắt, họ cũng làm ra những món quà tuyệt vời. Điều tuyệt nhất là mỗi thanh rất nhỏ nên bạn có thể mua nhiều loại để thử.

 

4. Mô hình Tháp Nước

 

Mô hình Tháp Nước

 

Bỏ qua bức tượng Nữ thần tự do nhỏ hạng bét đi mà thay vào đó hãy lấy một bộ tháp nước mô hình. Được chế tác tại địa phương bởi Boundless Brooklyn, tháp nước tự làm đều được làm bằng giấy bìa cứng tái chế và là những món quà thú vị cho những đứa trẻ láu cá (và người lớn), người có thể tự lắp ráp và trang trí cho riêng mình. Gần như là phổ biến như tháp nước thật, các bộ dụng cụ có sẵn tại MoMA Design Stores, PowerHouse Books, Owl and Thistle General Store, Red Pearl, the High Line và nhiều cửa hàng khác trên khắp thành phố.

 

5. Đồ ngọt tại Momofuku Milk Bar

 

Đồ ngọt tại Momofuku Milk Bar

 

Người thắng giải thưởng đầu bếp bánh ngọt Christina Tosi hóa ra lại nổi tiếng với các món ăn kỳ quặc nhưng gây nghiện giống như crack pie, bánh quy compost, và gato nấm cục. Mặc dù hiện nay đã có tới bảy điểm Milk Bar ở New York, Washington DC và Toronto, nhưng tất cả chúng đều bắt đầu ở East Village của Manhattan.

 

Có thể dừng chân tại bất kỳ tiệm bánh ở New York nào để chọn một số đồ ngọt mang đi, hoặc đã có vận chuyển khi bạn mua trực tuyến. Những đầu bếp bánh ngọt có tham vọng thậm chí có thể tham gia một lớp học ở nhà bếp sản xuất Williamsburg hoặc mang về nhà một trong những cuốn sách dạy nấu ăn của Tosi.

 

6. Chiếc túi tote sành điệu

 

Chiếc túi tote sành điệu

 

Hãy quên đi những chiếc áo phông "Tôi yêu NY", người New York chính cống cho thấy lòng trung thành của họ với vị trí hàng đầu của New York bằng việc đeo một chiếc túi tote tinh tế được trang trí với tên của một bảo tàng, thư viện, hoặc tiệm sách yêu thích. Đối với những người yêu thích nghệ thuật, chiếc túi tote vải từ Bảo tàng Whitney mới ở quận Meatpacking là một chiếc túi cực kì thời trang. Đối với những người ham mê sách, một chiếc túi tote từ thánh địa văn học Union Square được gọi là The Strand là một-thứ-cần-phải-có.

 

Bạn có thích những món quà này không? Hãy đặt ngay một tour đi New York để rinh ngay các đồ lưu niệm độc đáo chỉ có ở Mỹ này nhé!

 

Video nổi bật:

CÁC TIN KHÁC

Thắng cảnh nổi tiếng

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

7 chỗ trốn cuối tuần ngắm mùa đông đẹp nhất gần New York

Mùa đông ở Mỹ, khi một tuần lễ có thể trôi qua nhanh chóng trong những chuyến đi đi về về giữa chỗ làm và nhà với đống công việc bận rộn, một nơi nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là một cửa sổ quan trọng đối với thế giới bên ngoài - đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các đường phố chật chội của New York. Hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn (có thể mang theo những chiếc ván trượt), và khám phá những khu vực xung quanh với những nơi bỏ trốn lý tưởng.


Video du lich my
backtotop