Ý nghĩa bức tượng Nữ thần tự do ở New York, Mỹ

Là một trong những công trình kỷ niệm nổi tiếng nhấ thế giới, bức tượng Nữ Thần tự do là biểu tượng cho sự tự do, dân chủ, bình đằng tạo lạc tại bến cảng New York, Mỹ. Đến nay trên thế giới có rất ít những công trình xây dựng có ý nghĩa đặc biệt như vậy. Vậy hãy cùng Mixtourist đi tìm hiểu ý nghĩa tượng nữ thần tự do ngay bây giờ nhé!

Tượng nữ thần tự do - du lịch Mỹ - Mixtourist

Tượng Nữ Thần tự do cao 92 mét, là một tác phẩm điêu khắc theo phóng cách tân cổ điển với kích thước lớn. Đây là một sản phẩm do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28/10/1886 và là một món quà của nhân dân Pháp gửi tặng Mỹ để kỷ niệm lễ Tuyên bố độc lập.

Tượng nữ thân tự do có một hình dáng của người phụ nữ mặc áo choàng, tượng trưng cho nữ thần tự do Libertascủa La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc, tay trái cầm một tấm đã phiễn có khắc ngày độc lập của Mỹ. 

Đi phà tham quan tượng nữ thần tự do - du lịch Mỹ - Mixtourist

Hình ảnh bức tượng này đã xuất hiện hàng nghìn lần trong các câu truyện, trên truyền hình và trong các bộ phim Hollywood.

Để đến tham quan và chiêm ngưỡng tượng Nữ thần tự do, du khách phải mất phí qua phà và mãn nhãn với khung cảnh ngoạn của của cảng Manhattan. Những chuyến phà khởi hành từ công viên tiểu bang Liberty hay công viên Battery tới đảo Ellis.

Cùng với "vé phà", du khách có ý định tham quan tầng hầm của bức tượng và bệ tượng sẽ phải mua vé "mời tham quan bảo tàng".

Ngoài ra, nếu bạn có ý định leo cầu thang bên trong bức tượng và lên phần mũ miện thì phải mua "vé đặc biệt". Tấm vé này có khi phải đặt trước cả 1 năm cho tour đi New York và mỗi ngày chỉ cho phép 240 người được lên đến phần mũ miện mỗi ngày. Những người được phép lên cũng bị kiểm tra an ninh rất nghiêm ngặt, họ chỉ được mang theo thuốc uống và máy ảnh, còn những đồ dùng tư trang khác sẽ được cất trong một chiếc hộp có khóa riêng để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, để được đứng ngắm trên đài quan sát ở trên mũ miện, ngắm nhìn toàn cảnh New York qua 25 ô cửa kính cũng vô cùng xứng đáng với công sức mua vé và chờ đợi của khách du lịch.

Tham quan tượng nữ thần tự do - du lịch Mỹ - Mixtourist

Để có thể tham gia vào cuộc hành trình đầy lý thú tới bức tượng Nữ thần tự do - biểu tượng của nước Mỹ, bạn hãy tham khảo ngay tour du lịch new york khởi hành hàng tuần của MixTourist nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin Visa du lịch Mỹ

Hoặc

CHAT ONLINE NGAY

848234

Tour du lịch Mỹ mùa lễ hội hoa anh đào giá rẻ

9 Ngày 8 Đêm59.900.000 vnđ

Mời các bạn cùng thưởng thức sắc xuân trong mùa lễ hội hoa anh đào lớn nhất nước mỹ qua video dưới đây cùng Mixtourist...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour Du lịch Mỹ 9 ngày: Hành trình khám phá Hai bờ Đông - Tây giá rẻ

9 Ngày 8 Đêm59.900.000 vnđ

Tour du lịch mỹ 9 ngày với Hành trình khám phá 2 bờ Đông - Tây sẽ đưa quý khách tới tham quan những danh thắng nổi...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch khám phá bờ Đông nước Mỹ 6 ngày 5 đêm

6 ngày 5 đêm Liên hệ

Hành trình 6 ngày 5 đêm sẽ đưa các bạn đến tham quan những điểm nổi bật và sôi động ở bờ Đông nước Mỹ như:...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch liên tuyến bờ Đông - bờ Tây nước Mỹ 11 ngày 10 đêm

11 Ngày 10 Đêm73.900.000 vnđ

Mời các bạn tham quan Bờ Đông - Bờ Tây của nước Mỹ qua video dưới đây cùng Mixtourist...

Chi tiết Đặt tour
848234

Tour du lịch Mỹ hai bờ Đông - Tây 10 ngày 9 đêm giá rẻ duy nhất tại Hà Nội

10 ngày 9 đêmLiên hệ

CHƯƠNG TRÌNH THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT KHÁM PHÁ LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ HÀ NỘI - NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON...

Chi tiết Đặt tour
  Hệ thống đang cập nhật dữ liệu
   Philadenphia - Thành phô của tình anh - em

   Philadenphia - Thành phô của tình anh - em

   Nhịp đập New York

   Nhịp đập New York